เลือกภาษา
ข่าวประชาสัมพันธ์

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ลงนามความร่วมมือเพื่อสนับสนุนทุนการศึกษา Chevening

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 6 ตุลาคม 2563 – บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) นำโดย คุณโรบิน สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ร่วมลงนามความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาแห่งสหราชอาณาจักร นำโดยคุณอเล็กซานดรา แมคเคนซี อัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษา Chevening ซึ่งเป็นโครงการทุนการศึกษาของรัฐบาลสหราชอาณาจักร มอบให้แก่คนรุ่นใหม่ผู้มีศักยภาพที่จะเติบโตเป็นผู้นำและเปลี่ยนแปลงโลกในอนาคต โดยพิธีลงนามความร่วมมือในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างงานเลี้ยงส่งผู้รับทุน Chevening ณ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

คุณชนิดาภา แย้มยิ้ม ผู้รับทุน Chevening ประจำปี 2563 จะเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ในสาขาการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและการเงิน ที่ University College London โดยมีเป้าหมายในอนาคตที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการกำหนดนโยบายด้านโครงสร้างพื้นฐานผ่านการทำงานกับองค์กรระหว่างประเทศหรือองค์กรด้านการพัฒนา เพื่อขับเคลื่อนศักยภาพการแข่งขันของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

ทั้งนี้พรูเด็นเชียล ประเทศไทย และพรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชัน องค์กรการกุศลของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียลในเอเชียและแอฟริกา ได้ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษา Chevening มาตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของปณิธานและความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งและศักยภาพในการแข่งขันของประเทศไทยผ่านการพัฒนาด้านการศึกษา