เลือกภาษา
close
เดือนสิงหานี้ 12 ราศี จะฟิต หรือจะฟุบ

เดือนสิงหานี้ 12 ราศี จะฟิต หรือจะฟุบ

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เรื่องสุขภาพก็ไม่เข้าใครออกใคร

เดือนสิงหานี้ 12 ราศี จะ ฟิต หรือจะ ฟุบ

 

ให้ทุกช่วงของชีวิตก้าวได้อย่างแข็งแรงและมั่นใจกับ พรูเฮลธี้ พลัส ​

จาก #PrudentialThailand ที่พร้อมดูแลคุณถึงอายุ 80 ปี แต่เบี้ยประกันไม่เพิ่มตามอายุ!​ คลิกเลย​​​​

#PrudentialxINKLIST #ดวงสุขภาพ

มาดูคำทำนายจากแม่หมอ Inklist ได้เลย

เมษ (15 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

ถึงงานจะยุ่งวุ่นวาย มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ก็อย่าลืมหาเวลาให้ตัวเองและดูแลตัวเองบ้าง กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และดีต่อสุขภาพมากขึ้น ที่สำคัญออกกำลังกาย อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้งด้วยล่ะ!

พฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

ช่วงนี้ดูแลตัวเองให้มากเป็นพิเศษ ระวังโรคประจำตัวกำเริบ หรืออาการไม่สบายใดๆ ที่เคยเป็น อาจกลับมาเป็นใหม่ได้ อย่าลืมไปตรวจสุขภาพประจำเดือน และกินวิตามินให้สม่ำเสมอ!

มิถุน / เมถุน (15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

ถึงจะไม่มีปัญหาอะไรด้านสุขภาพ แต่อย่าลืมออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ ตั้งเป้าให้ตัวเองและพยายามทำให้สำเร็จ เลือกออกกำลังกายแบบที่เราชอบ อย่างเช่น เต้น เดินเล่นกับน้องหมา หรือทำความสะอาดบ้านก็ได้

กรกฎ (16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

ช่วงนี้ระวังเรื่องอุบัติเหตุให้มากเป็นพิเศษ อย่าหักโหมงานมากเกินไป โฟกัสเรื่องตัวเองให้มากกว่าเดิม ตั้งสติให้มั่นในทุกย่างก้าว กินวิตามินตระกูล B C และ E เพื่อช่วยบำรุงสมอง

สิงห์ (17 สิงหาคม - 15 กันยายน)

โฟกัสในการดูแลเกี่ยวกับ สายตา ดวงตา สุขภาพฟัน และช่องปาก ให้มากกว่าเดิม ถ้าเป็นไปได้ลองไปตรวจกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดู เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ถ้ามีแพลนจะทำศัลยกรรมใดๆ ช่วงนี้เป็นจังหวะดีที่จะทำได้

กันย์ (16 กันยายน - 16 ตุลาคม)

ช่วงนี้อาจจะไม่สบายอยู่บ้าง แต่ก็อย่าละเลยอาการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อย หาเวลาให้ตัวเองพักฟื้น และไปตรวจสุขภาพประจำเดือนให้สบายใจดีกว่า

ตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

ระวังเจ็บข้อเท้า หรือหกล้ม ใส่รองเท้าที่เข้ากับเท้าเรา มีสติระหว่างก้าวเท้าและเดิน อาจมีอาการเจ็บป่วยแทรกซ้อน ควรดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ อย่าปล่อยตัวให้ป่วยจนเกินไป

พิจิก (16 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม)

ปวดหนึบที่คอ บ่อ ไหล่ ถ้าต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ อย่าลืมลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายทุก ๆ ชั่วโมง หรือก่อนนอนสามารถทำท่ายืดง่ายๆ เพื่อช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ เพียงแค่วันละไม่กี่นาทีแต่จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

ธนู (15 ธันวาคม - 13 มกราคม)

ไม่สบายง่าย อาจเจ็บป่วยได้ ควรบำรุงตัวเองด้วยวิตามิน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เลือกทานอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหาร และไปตรวจสุขภาพด้วย อย่าละเลย

มกร / มังกร (14 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์)

ช่วงนี้สบายใจได้ ไร้ปัญหา แต่ก็อย่าละเลยการดูแลตัวเองล่ะ อย่าลืมหาวิตามินกินเพื่อบำรุงอยู่เสมอ หรือไปทำกิจกรรมที่ได้ขยับตัวเรื่อย ๆ ก็จะปังขึ้นไปอีก

กุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

สุขภาพแข็งแรง และมีกำลังใจที่ดี เลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงของมัน หรือหวานมากจนเกินไป และหาเวลาออกกำลังกายบ้างระหว่างอาทิตย์ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว!

มีน (14 มีนาคม - 14 เมษายน)

สุขภาพไร้กังวล ช่วงนี้สตรองอย่าบอกใคร แต่ก็อย่าชะล่าใจไป หันมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้น พยายามออกกำลังกายให้ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอ และเลือกทานอาหารดีๆ แค่นี้ก็ต๊าซ!