เลือกภาษา
เปิดดวงปังๆ ครึ่งปีแรก 2565

เปิดดวงปังๆ ครึ่งปีแรก 2565 กับแม่หมออิ๊งค์!
Prudential x INKLIST

ลมหนาวกลางเดือนธันวาคมได้เข้ามาเยือนเป็นสัญญาณว่าอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ปีใหม่ 2565 กันแล้ว

พรูเด็นเชียลชวน #เปิดดวง ภาพรวมทั้ง 12 ราศีครึ่งปีแรก 2565 กับแม่หมออิ๊งค์!

มาดูกันดีกว่าว่าตั้งแต่เดือนมกรา จรดมิถุนาปีหน้านี้ ดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ของแต่ละราศีจะเป็นไปในทิศทางไหน ราศีใดเตรียมรับความปัง ราศีใดต้องเตรียมวางแผนชีวิตดีๆ ไปดูกันเลย

 

#PrudentialxINKLIST #PrudentialThailand

#พรูเด็นเชียลเปิดดวงปังๆ #ดวงต้นปี2565

เช็คดวงต้นปีตามราศีของคุณได้เลย

ราศีเมษ | 15 เม.ย. - 14 พ.ค.

 

การงาน  

ช่วงสองเดือนแรกทำงานหนัก แต่ได้เงินไม่คุ้ม เหนื่อยอยู่คนเดียว เพราะไม่วางใจเพื่อนร่วมงาน เถียงกับตัวเอง ไม่รู้ว่าชอบงานนี้ไหมหรือชอบอะไรกันแน่

ช่วงมีนาคมเป็นต้นไป การงานจะเข้าที่เข้าทางขึ้น มีโอกาสที่คุณจะได้รับการพิจารณาเรื่องตำแหน่งหน้าที่ทางการงาน

และในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน มีแนวโน้มค่อนข้างสูงมากที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่ง

 

การเงิน

ช่วงสองเดือนแรกการเงินไม่คล่องตัวนัก ในเดือนมีนาคมและเมษายนมีโอกาสได้โชคลาภจากผู้อาวุโสกว่ารอบข้าง ทำให้การเงินดีขึ้นมาก แต่มีโอกาสที่จะเสียเงินไปกับเรื่องความสวยความงาม สุขภาพ และการดูแลตัวเอง ช่วงพฤษภาคมและมิถุนายน การเงินดี แต่ก็ใช้เงินเยอะจนผู้ใหญ่ที่สนิทกับคุณต้องออกปากเตือนเรื่องเงิน

 

ความรัก

คนโสด ช่วงต้นปีมีเรื่องอึดอัดใจ และยังไม่ได้เจอใครที่ถูกใจเข้ามา ประมาณมีนาคมถึงเมษายน จะมีคนเข้ามาพูดคุยให้รู้สึกดี

คนมีแฟน ความสัมพันธ์นิ่งๆ มีเรื่องไม่เข้าใจกัน มีฝ่ายใดฝ่ายนึงอยากอยู่คนเดียว ให้ระวังช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นพิเศษ เมื่อเข้าช่วงเมษาจะดูหวานกว่าช่วงอื่น หลังจากนั้นต่างคนต่างโฟกัสการทำงาน

 

สุขภาพ

เริ่มมกราคมระวังเรื่องความเครียด กุมภาพันธ์อาจไม่สบาย ป่วยเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ  มีนาคมไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือขยับตัวเท่าไร ช่วงเมษายนลองนัดตรวจสุขภาพ จะช่วยแก้เคล็ดเรื่องที่ติดขัดต่างๆ ได้ ในเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนไม่มีปัญหาสุขภาพ แต่ลองหาเวลาออกกำลังกายให้แข็งแรงขึ้น

ราศีพฤษภ | 15 พ.ค. - 14 มิ.ย.

 

การงาน  

เดือนมกราคมจะมีงานเข้ามาพร้อมกันมากมาย ควรโฟกัสการลำดับความสำคัญจะผ่านไปได้ ช่วงกุมภาพันธ์จะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาช่วยเหลืองาน หรือมีโอกาสได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ในเดือนมีนาคมมีการเจรจาต่อรองเป็นตัวกลางสื่อสารเรื่องงาน ช่วงเมษายนจะได้ลองทำโปรเจกต์ใหม่ที่ไม่ได้เงินเยอะแต่เป็นงานที่อยากทำ เดือนพฤษภาคมให้ระวังเรื่องสุขภาพจิตจากงานที่ไม่เป็นไปตามแผน แต่ในเดือนมิถุนายนงานจะค่อยๆ เดินหน้าต่อตามแผนที่วางไว้เสียที

 

การเงิน

เดือนแรกเสียเงินไปกับการช้อปปิ้งออนไลน์และค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคอร์สเรียน ทำให้ช่วงมีนาคมมีการหยิบเงินเก็บตัวเองมาใช้บางส่วน แต่สุดท้ายก็หาเงินมาโปะส่วนที่หยิบยืมมาใช้ได้ เมษายนไม่มีปัญหาเรื่องเงิน แต่ช่วงพฤษภาคมให้ระวังเสียเงินไปกับอุบัติเหตุหรืออาการไม่สบาย มิถุนายนระวังเสียเงินจำนวนมากกับค่าเดินทาง ค่าซ่อมแซมยานพาหนะ

 

ความรัก

คนโสด ช่วงต้นปีมีคนเข้าหาเยอะจากทางออนไลน์หรือกิจกรรมที่เข้าร่วม แต่ไม่ถูกใจใคร ศึกษาหลายคนพร้อมกันในช่วงสามเดือนแรก พอเข้าสู่เดือนที่สี่จะมีคนที่คุณสนใจเป็นพิเศษเข้ามา แต่สุดท้ายในเดือนพฤษภาคมก็ไม่ได้ลงเอยกับใคร พอมิถุนายนก็ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรักเท่าไหร่นัก

คนมีแฟน รู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่มีเป็นเรื่องเพ้อฝัน คิดมาก ไม่ค่อยเห็นอนาคตร่วมกัน มีคนเข้าหาแต่คุณคุยแบบเป็นเพื่อน ให้ระวังทะเลาะกับแฟนช่วงเดือนพฤษภาคม

 

#แม่หมอกระซิบ ถ้าเก็บใจไว้กับใครแล้วมันไม่เวิร์ค มาเก็บเงินเกษียณกับ #PRUSmileRetirement กันดีกว่า

แม่หมอเชื่อว่าทุกคนอยู่แบบโสดสวยและรวยมากได้ พร้อมเปย์ตัวเองได้ในวันที่ความรักบางแบบมันไม่ตอบโจทย์

 

สุขภาพ

ระวังไม่สบาย เจ็บตัว หรือการผ่าตัด ในช่วงเดือนพฤษภาคมให้ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างการเดินทาง

ราศีเมถุน | 15 มิ.ย. - 15 ก.ค.

 

การงาน  

เปิดมาช่วงต้นปีงานหนักไม่มีเวลาพักผ่อน มีอุปสรรคและคู่แข่งในการทำงานมาก โชคดีที่คุณอยู่เหนือคู่แข่งคนอื่นๆ ช่วงเดือนมีนาคมผลงานที่คุณทำเอาไว้จะส่งผลดีและสร้างชื่อเสียง เมษายนมีโอกาสที่จะได้เจอกับคนที่ประสบความสำเร็จในงานที่คุณทำอยู่และให้คำแนะนำคุณได้ พฤษภาคุณอาจรู้สึกว่าไม่ค่อยได้รับความยุติธรรมจากผู้ใหญ่ที่ร่วมงานด้วยนัก มิถุนายนงานการงานก้าวหน้า ผลงานชัดเจน

 

การเงิน

ต้นปีใช้เงินไปค่อนข้างมากและกังวลเกี่ยวกับการเงินของตนเอง การเงินจะเริ่มดีขึ้นบ้างช่วงมีนาเพราะมีรายได้จากหลายช่องทาง ทำให้ไม่ต้องใช้เงินเก็บแต่ก็ไม่ได้เก็บเงินเพิ่ม ช่วงเมษา-พฤษภาคุณมีความคิดเรียนต่อหรือหาเวลาลงเรียนคอร์สระยะสั้นเพิ่มเติม มีการแบ่งเงินเพื่อใช้จ่ายในส่วนนี้ มิถุนายนงานเยอะค่อนข้างรายได้ดี

 

ความรัก

คนโสด เมื่อเข้าช่วงกุมภาเริ่มมีคนที่ถูกใจแต่ก็ไม่คุยกับเขา เมษา-พฤษภามีคนที่ประสบความสำเร็จในการงานเข้ามา แต่เขาก็โฟกัสงานเป็นหลัก ทำให้ความรักพัฒนาช้า แต่จะดีขึ้นในช่วงมิถุนา

คนมีแฟน มีเรื่องกังวลอยู่ตลอดในช่วงสองเดือนแรก จากความไม่ชัดเจนหรือระแวงมือที่สาม ในช่วงเดือนมีนาคมทุกอย่างจะชัดเจน ถ้ายังหาทางออกร่วมกันได้จะดูแลความสัมพันธ์กันมากขึ้น แต่เขาก็จะโฟกัสเรื่องงานเป็นหลัก เมษายนเจอคนน่าสนใจเข้ามาคุย ให้ระวังทะเลาะกันหรือมีปากเสียงช่วงมิถุนายน

 

สุขภาพ

มกราคมพักผ่อนไม่เพียงพอ แทบไม่มีปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุเลยจนถึงมิถุนายน ระวังอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์ การเฉี่ยวการชน

 

#แม่หมอกระซิบ ใช้ชีวิตให้มีสติหรือหาตัวช่วย เซฟกว่า กับ #PRUPA มีไว้อุ่นใจกว่าในการเดินนทาง จะใกล้ไกลก็ก็ปลอดภัย

ราศีกรกฎ | 16 ก.ค. - 16 ส.ค.

 

การงาน  

ต้นปีมีงานเข้ามาพร้อมกันหลายงาน มีโปรเจกต์ใหญ่หนึ่งงาน แต่ละงานวางแผนมาดี จนถึงช่วงมีนาคมเป็นต้นไป คุณอาจจะเจอเรื่องที่ไม่ค่อยแฟร์ในการทำงาน งานเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ ประมาณเมษายนถึงพฤษภาคม มีแนวโน้มว่าอยากจะเปลี่ยนงานหรือออกจากโปรเจกต์นั้นๆ มิถุนายนให้ระวังทะเลาะกับคนที่ทำงานด้วยกัน

 

การเงิน

การเงินค่อนข้างดีในสองเดือนแรก ได้เงินจากงานหลักและงานเสริม อยากให้เก็บเงินให้ดีๆในช่วงนี้ เพราะมีนาคมจะเริ่มมีรายจ่ายเยอะ คุณจะเริ่มเครียดกับเรื่องเงิน เมษายนเหมือนจะดีขึ้นนิดหน่อย เพราะว่ารายรับก็มีมากเช่นกัน เลยผ่านไปได้ พฤษภาคมมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทาง และมิถุนายนมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการขนส่ง

 

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาพร้อมกันหลายคน เดือนแรกมีการรู้สึกดีในระยะสั้นๆ ช่วงกุมภาก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องต่างๆ แต่ไม่พัฒนาความสัมพันธ์ ตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไปไม่อยากให้คาดหวังอะไรกับคนที่เข้ามาคุยในช่วงก่อนหน้าที่ดูจะไม่สามารถให้สิ่งที่คุณต้องการได้เลย และทุกอย่างจะเริ่มชัดเจนสุดๆ ในช่วงเมษายน

คนมีแฟน ระวังมีคนเข้าหาทางคุณไม่ก็แฟนในช่วงต้นปี มีนาคมจะมีเรื่องที่คุณไม่ค่อยพึงพอใจหรือได้ยินในเรื่องที่ไม่อยากรับรู้ เมษายนถ้ามีคนโกหกอะไรคุณ คุณจะจับได้ ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นให้แก้เคล็ดด้วยการไปเที่ยวด้วยกันในช่วงพฤษภาคม ระวังมีปากเสียงกันปัญหาเดิมๆในช่วงมิถุนายน

 

สุขภาพ

พักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่สบายช่วงมีนาคม ระวังเจ็บข้อเท้าหรืออุบัติเหตุระหว่างเดินทางช่วงพฤษภาคม และระวังอุบัติเหตุช่วงมิถุนายน

ราศีสิงห์ | 17 ส.ค. - 15 ก.ย.

 

การงาน  

ได้รับงานที่ไม่อยากทำเข้ามาช่วงต้นปี ทุกคนต่างก็หยิบยื่นงานมาให้คุณรับผิดชอบ ใครที่อยากย้ายงานอยู่แล้ว ช่วงมีนาคมอาจไปทำงานที่ใหม่ หรือถ้าหากไม่อยากย้ายก็จะมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามา จนถึงเมษายนงานค่อนข้างเดินหน้า ให้ระมัดระวังเรื่องสัญญางานเป็นพิเศษในช่วงพฤษภาคม มิถุนายนจะได้เพื่อนร่วมงานอายุน้อยกว่าเข้ามาช่วยงาน หรือตัวคุณเองอาจได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ที่จะใช้ในการทำงานในอนาคตได้

 

การเงิน

ช่วงต้นปีเสียเงินมากมายไปกับการเดินทาง หรือค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ไม่ค่อยแฮปปี้กับรายได้หรือการเงินของตัวเองนัก แต่หลังมีนาคมถึงเมษายนการเงินค่อนข้างดีขึ้น พฤษภาคมเสียเงินไปกับเรื่องสุขภาพหรือความบันเทิงค่อนข้างเยอะ และช่วงมิถุนายนมีเสียเงินไปกับกิจกรรมหรือคอร์สเรียนต่างๆ

 

ความรัก

คนโสด ยังไม่เจอคนที่รู้สึกถูกใจในช่วงครึ่งปีนี้ หากมีคนคุยมาก่อนหน้านี้ ช่วงกุมภาพันธ์อาจจะไม่ได้ไปต่อ แต่จะมีคนน่ารักมาคุยกับคุณช่วงมีนาคม ซึ่งถ้าผ่านเดือนพฤษภาคมไปได้ก็มีโอกาสได้คบกัน

คนมีแฟน ต้นปีอาจมีใครสักคนในความสัมพันธ์ขอให้อีกฝ่ายทำอะไรให้ ซึ่งเป็นสิ่งที่อีกฝ่ายไม่อยากทำ แก้เคล็ดเรื่องจุกจิกกวนใจได้ด้วยการไปเที่ยวด้วยกันในช่วงกุมภาพันธ์ ถ้าผ่านกุมภาพันธ์ไปได้ ความสัมพันธ์จะดีขึ้น ถ้าผ่านไปไม่ได้จะมีคนใหม่เข้ามาแทนที่ตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป แต่ความสัมพันธ์ใหม่นี้อาจพัฒนาช้า

 

สุขภาพ

มีเรื่องเครียด กังวลใจช่วงเดือนมกรากุมภาพันธ์ เมษายนระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยทางรถยนต์  พฤษภาคมมีเกณฑ์เกี่ยวกับโรงพยาบาล ระวังไม่สบาย แนะนำให้ตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลในช่วงเดือนนั้น

ราศีกันย์ | 16 ก.ย. - 16 ต.ค.

 

การงาน  

มกราจะกังวลเกี่ยวกับงานค่อนข้างเยอะ แต่คุณจะผ่านมันไปได้ในกุมภาพันธ์ เพราะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเคลียร์ประเด็นต่างๆ ช่วงมีนาคมมีแนวโน้มว่าคุณจะมีปัญหาเรื่องงานหรือมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานค่อนข้างรุนแรง และตั้งแต่เมษายนเป็นต้นไป คุณจะรู้สึกเหมือนถูกหัวหน้าหรือผู้อาวุโสในที่ทำงานคอยจับตาดูพฤติกรรม ช่วงพฤษภาคมก็ดูประคับประคองไปได้ แต่พอช่วงมิถุนายน คุณจะเริ่มกลับมานั่งคิดพิจารณาว่าจะเอาอย่างไรกับงานต่อดี

 

การเงิน

จะมีโชคดีเรื่องเงินเข้ามาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนเดือนอื่นๆ ล้วนแล้วแต่ต้องระวังทั้งหมด โดยเฉพาะเดือนมีนาคมที่มีเกณฑ์จะเสียเงินไปกับค่าขนส่งและอุบัติเหตุ ช่วงพฤษภาคมอาจมีหยิบยืมเงินเก็บตัวเองมาใช้ แต่จะพยายามหาเงินเพิ่มเพื่อมาโปะในส่วนที่หยิบยืมตัวเองไป มิถุนายนคุณจะพยายามจัดระเบียบการเงินของคุณใหม่ทั้งระบบเพื่อให้สภาพคล่องทางการเงินดีขึ้น

 

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาช่วงกุมภาพันธ์ แต่ไม่ชัดเจนและคุยได้ไม่นาน มีคนเข้ามาอีกทีช่วงเมษายน แต่ดูแล้วอีกฝ่ายน่าจะคุยซ้อนและมองคุณเป็นเพื่อน พอคุณถามถึงเรื่องความสัมพันธ์ อีกฝ่ายจะพยายามหลีกเลี่ยงและหาวิธีตอบแบบชาญฉลาดแต่ไม่ชัดเจน

คนมีแฟน ให้ระวังคุณแฟนไปทำเรื่องให้เสียความรู้สึกในช่วงต้นปี ระวังทะเลาะมีปากเสียงกันช่วงมีนาคม เมษายน พฤษภาคมจะพอเจรจากันได้  มิถุนายนอาจมีการตัดสินใจอีกครั้งว่าจะเอาอย่างไรต่อไปกับความสัมพันธ์

 

สุขภาพ

มีเรื่องกังวลช่วงมกราคม ระวังอุบัติเหตุช่วงมีนาคม  ระวังโรคภัยเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารหรือกรดไหลย้อนช่วงพฤษภาคม

ราศีตุลย์ | 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

 

การงาน  

มีเรื่องกดดันและอึดอัดในการทำงาน รับผิดชอบงานอยู่คนเดียว รู้สึกว่ารายได้ไม่คุ้มกับเวลาที่เสียไป กุมภาแม้จะไม่สบายแต่ก็ต้องทำงานอย่างหนักหน่วง มีนาคมมีงานที่อยากทำ ทำให้มีไฟสู้งานมากขึ้น เมษายนจัดลำดับความสำคัญชีวิตให้มากหน่อยแล้วจะโอเคขึ้นมาก พฤษภาการงานเดินหน้าดี มีการคุยงานนอกสถานที่หรือเดินทางเกี่ยวกับเรื่องงานค่อนข้างบ่อย ต้องระวังความเห็นไม่ตรงกับเพื่อนร่วมงาน มิถุนายนงานมีคู่แข่ง มีอุปสรรค แต่จะผ่านไปได้

 

การเงิน

มกราคมเครียดเรื่องเงินเก็บมากๆ จนถึงกุมภาไม่อยากขยับตัวไปทำอะไรมากนัก เพราะเกรงว่าจะเข้าเนื้อ มีนาคมคุณจะพยายามหาหนทางเพิ่มงานเพิ่มเงิน เมษายน งานค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ค่อยเป็นระเบียบ และมักไปตกเป็นทาสการตลาด ซื้อของตามโปรโมชั่น ทั้งที่ไม่ได้จำเป็น จนพฤษภาคมและมิถุนายนจะพอประคับประคองให้ดีขึ้นได้บ้าง

.

#แม่หมอกระซิบ #PRU3ลิงก์ ประกันที่นอกจากให้ความคุ้มครองแล้ว ยังทำให้เงินของคุณเติบโตขึ้นอีกด้วย แม้ชาวตุลย์จะมีรายจ่ายเยอะ แต่เชื่อว่าคนฉลาดเลือกฉลาดใช้แบบคุณจะผ่านไปได้สบายๆแน่นอน!

 

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาช่วงมีนาคม แต่ดูไม่ได้จริงจังและออกตัวแรงเกินไป ช่วงเมษายนจะเริ่มรู้สึกว่าเขาขายฝัน และคุณเองก็มีตัวเลือกเข้ามาในเดือนเมษา ช่วงพฤษภาคมจะมีคนเข้ามาแต่เขาดูจะไม่หยุดที่คุณ มิถุนายนแล้วคุณจะรู้สึกได้เองเลยว่าคุยกับคนนี้แล้วคู่แข่ง อุปสรรค เยอะไปหมด

คนมีแฟน มีเรื่องอึดอัดประดังเข้ามา ทั้งเรื่องความเป็นอยู่ เรื่องเงิน ทำให้ไม่ค่อยอยากยุ่งหรือก้าวก่ายอะไรกันนัก ระวังมีปัญหาปากเสียงช่วงมีนาคมและพฤษภาคม เมษายนจะมีฝ่ายใดฝ่ายนึงมีคนเข้ามาทำให้คิดมาก มิถุนายนจะรู้สึกว่าความสัมพันธ์มีอุปสรรคเยอะ ต้องใจเย็นๆ

 

สุขภาพ

มกราคมมีเรื่องกดดัน กุมภาพันธ์ระวังไม่สบาย ช่วงมีนาคมและพฤษภาคมระวังอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์และความรีบร้อน เมษายนและมิถุนายนไม่มีปัญหาอะไร

ราศีพิจิก | 16 พ.ย. - 14 ธ.ค.

 

การงาน  

มกราคมถูกหัวหน้าคุมเข้มเรื่องงาน แต่คุณรู้สึกได้ว่าหัวหน้านั้นดีกับคุณ กุมภาพันธ์ทำงานแบบไม่มีเป้าหมาย บางคนอยากลาออกจากงาน มีนาคมระวังทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน มีปัญหาเรื่องการขนส่ง (หากทำงานด้านนี้) เมษายนมีการประชุมคุยงานกันตลอดจนแทบไม่ได้ทำงานจริงๆ บางคนมีการวางแผนทำธุรกิจกับกลุ่มเพื่อน พฤษภาคมต้องทำงานกับคนที่นิสัยไม่ตรงกันทำให้มีเรื่องเครียดตลอดเวลา  มิถุนายนจะได้รับงานที่ได้ค่าตอบแทนดี

 

การเงิน

ช่วงต้นปีมีเกณฑ์เสียเงินไปกับค่ารักษา แนะนำให้หาแพคเกจตรวจสุขภาพประจำปี เสียเงินให้กับโรงพยาบาลแก้เคล็ดไปก่อนจะเจอเรื่องไม่ดี กุมภาพันธ์ใช้เงินไปกับการท่องเที่ยวหรืออะไรที่ไม่ได้วางแผนไว้ล่วงหน้า แต่คุณไม่เครียดเพราะคิดว่าเดี๋ยวค่อยไปหาเงินใหม่ในวันหน้า มีนาคมจ่ายค่าขนส่งเยอะ เมษายนอาจมีการนำเงินไปลงทุนกับเพื่อน  จนพฤษภาคมเริ่มกลัวไม่มีเงินใช้ในอนาคต แต่มิถุนายนจะมีเกณฑ์ได้รับผลตอบแทนจากอะไรที่เคยลงทุนไปในช่วงก่อนหน้า มีโอกาสได้โชคลาภเรื่องเงิน

 

ความรัก

คนโสด มีคนเข้ามาคุยช่วงมกราคมถึงกุมภาพันธ์ แต่อาจมีปัญหาในช่วงมีนาคม เมษายนจะมีคนเข้ามาคุยจากทางโซเชียลหรือเพื่อนแนะนำ ซึ่งไม่ได้จริงจังเท่าไร และมีแนวโน้มจะทำให้คุณกังวลในอนาคต

คนมีแฟน ความสัมพันธ์จะขึ้นอยู่กับฝ่ายหญิง ช่วงต้นปีฝ่ายหญิงจะดูเข้ามาจัดระเบียบชีวิตฝ่ายชายค่อนข้างมาก ระวังฝ่ายชายอึดอัด และถ้าหากฝ่ายชายมีเรื่องอะไรปิดบัง จะถูกฝ่ายหญิงจับได้ ระวังทะเลาะกันช่วงมีนาคมและระวังมีเรื่องดราม่าฝ่ายหญิงน้อยใจในช่วงเดือนพฤษภาคม

 

สุขภาพ

หาแพคเกจเกี่ยวกับการตรวจสุขภาพในช่วงมกราคมเพื่อแก้เคล็ด กุมภาพันธ์ระวังเจ็บข้อเท้า ข้อเข่า มีนาคมระวังหกล้มและอุบัติเหตุ เมษายนถึงมิถุนายนไม่มีปัญหาอะไร มีช่วงพฤษภาคมที่มีเรื่องเครียด กังวล แต่ไม่ได้ถึงขั้นกระทบกับสุขภาพกาย

ราศีธนู | 15 ธ.ค. - 13 ม.ค.

 

การงาน  

มกราคมงานเข้ามาพร้อมๆกันจนไม่มีเวลาเป็นของตัวเองเลย กุมภาคุณจะพยายามวางแผนอนาคตทางการงาน มีนาคมจะได้เป็นตัวกลางในการสื่อสารติดต่องานจากทุกฝ่าย เมษายนใครที่ทำงานเสี่ยงหน่อยอาจจะต้องระวังเรื่องข้อกฎหมาย มีแนวโน้มจะเจอผู้ใหญ่ร่วมงานที่ค่อนข้างเข้มงวด  พฤษภาคมถึงมิถุนายนการงานมีเรื่องผิดคาด ผิดหวัง และไม่ค่อยสบายเท่าไรด้วย ทำให้ทำงานได้ไม่ดีนัก

 

การเงิน

ช่วงต้นปีมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ จึงพอหมุนเงินไปได้ สามารถนำเงินไปวางแผนทำอะไรในอนาคตเพิ่มเติมได้ แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายเยอะ จึงไม่ได้คล่องตัวเท่าไรนัก ช่วงมีนาคมอาจหยิบเงินเก็บตัวเองมาใช้ก่อนในบางส่วน แล้วก็ค่อยๆ หาเงินมาโปะส่วนที่หยิบยืมตนเองไป  เมษายนอาจมีการไปซื้อของชิ้นใหญ่ หรืออะไรที่ต้องผ่อนจ่ายในระยะยาว ทำให้การเงินตึงไปอีกระยะนึงเลย

 

ความรัก

คนโสด มีคนคุยพร้อมกันสองคน แต่ไม่ชัดเจนสักคน ถึงมีนาคมคุณอาจถามว่าจะเอาอย่างไรต่อไป แต่ก็ยังได้รับคำตอบที่ไม่ชัดเจนกลับมาอยู่ดี มีแนวโน้มว่าอีกฝ่ายจะไปคบคนอื่นในช่วงเมษายน ทำให้คุณเสียใจไปอีกสองสามเดือนต่อจากนั้น

คนมีแฟน แฟนคุณสับสนกับคนอื่นแต่ไม่ได้สนใจจะคบ หรืออาจมีคนเข้าหาคุณ ทำให้คุณไม่หนักแน่นกับความสัมพันธ์ แต่คุณก็ไม่ยอมตัดสินใจอะไรให้ชัดเจน ระวังมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ในช่วงเมษายนเป็นต้นไป

 

สุขภาพ

ระวังกรดไหลย้อนหรือระบบย่อยอาหารช่วงมีนาคม เมษายนระวังโรคประจำตัวหรืออาการเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์ พฤษภาคมระวังความเครียด กังวล ซึมเศร้า และระวังไม่สบายในช่วงมิถุนายน

ราศีมังกร | 14 ม.ค. - 13 ก.พ.

 

การงาน  

มกราคมเพื่อนร่วมงานไม่ค่อยฟังและโยนงานมาให้ทำมากมายทั้งที่ภาระคุณก็ล้นมืออยู่แล้ว แต่กุมภาพันธ์จะได้ทำงานที่อยากทำมานานแล้ว แถมได้ชื่อเสียงและได้เจอสังคมใหม่ๆ มีนาคมมีประชุมบ่อย ความคิดแต่ละคนต่างกันต้องหาจุดตรงกลางเพื่อให้คุยต่อได้ เมษายนระวังถูกหัวหน้าเรียกไปตำหนิ บางคนอาจมีการไปลงทุนทำธุรกิจเล็กๆกับเพื่อน พฤษภาคมเร่ิมงานไม่ค่อยเดิน ไม่ค่อยอยากทำงานเท่าไร อยากหนีออกจากที่ทำงาน และมิถุนายนจะมีงานติดต่อเข้ามาหลายงานพร้อมกัน

 

การเงิน

มีเหตุให้เสียเงินเยอะในช่วงต้นปี ส่วนมากเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อการเข้าสังคม เช่น เสื้อผ้าหน้าผม เครืองดื่ม อาหาร ของขวัญ การเงินไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่สามารถเก็บเงินได้เพิ่มเติมเลย อาจมีการนำเงินไปลงทุนในช่วงเมษายน และนำเงินไปท่องเที่ยวในช่วงพฤษภาคมถึงมิถุนายน

 

ความรัก

คนโสด มีคนเข้าหาผ่านทางโซเชียลหรือเจอจากงานในช่วงกุมภาพันธ์ แต่คุยได้ไม่นานมาก มิถุนายนจะมีคนเข้ามาใหม่หลายคน มีคนที่น่าสนใจมากแต่เขาไม่ได้จริงจัง

คนมีแฟน มกราคมอาจมีเรื่องอึดอัดใจกัน และมีคนเข้าหาแฟนในช่วงกุมภาพันธ์ ช่วงมีนาคมอาจมีความเห็นไม่ตรงกัน แต่เคลียร์กันได้ เมษายนแฟนสนใจแต่งานจนไม่ค่อยมีเวลาให้กัน และระวังเรื่องอารมณ์ในช่วงพฤษภาคมมิถุนายน

 

สุขภาพ

ระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจในช่วงกุมภาพันธ์ ระวังเจ็บข้อเท้า และมีเรื่องเครียดในเดือนพฤษภาคม

ราศีกุมภ์ | 14 ก.พ. - 13 มี.ค.

 

การงาน  

มีเรื่องอึดอัดใจต้องทนทำไปก่อนในช่วงมกราคม กุมภาพันธ์มีงานใหม่ๆ เข้ามาให้ลองทำ มีนาคมงานเยอะ ต้องจับจุดโฟกัสลำดับความสำคัญให้ได้ ช่วงเมษายนจะเป็นคนสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมงาน พฤษภาคมงานหนักกลับบ้านดึก เครียดจากการทำงานที่ไม่อยากทำ มิถุนายนเริ่มทำอะไรตามอารมณ์ เพราะไม่อยากเครียด แต่ตัวคุณเองอาจทำให้คนอื่นเครียดเพราะตามงานยาก

 

การเงิน

มกราคมมีค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระ แม้ว่าไม่ได้วางแผนและไม่ได้เต็มใจจะจ่าย กุมภาพันธ์มีคนช่วยเหลือการเงิน เดือนมีนาคมการเงินดีแต่ช้อปปิ้งหนัก เก็บเงินไม่อยู่เพราะตนเอง ช่วงเมษายนใช้เงินไปเยอะกับความบันเทิง มีหยิบเงินเก็บมาหมุน พฤษภาคมเริ่มไม่ค่อยสบายใจกับสภาพการเงินตัวเองเพราะรู้ตัวว่าใช้จ่ายหนัก ระวังคนมาหยิบยืมเงิน แต่มิถุนายนก็ยังคงใช้จ่ายไปกับความบันเทิงเป็นพิเศษ และไม่ได้วางแผนเรื่องการเก็บเงินไว้

 

ความรัก

คนโสด มกราคมมีคนที่ทำให้อึดอัดเข้ามา กุมภาพันธ์-มีนาคมจะมีคนเข้าเยอะแต่ยังไม่ถูกใจนัก แถมบางคนก็ทำให้คิดมากอีกด้วย จนถึงเมษายนจะมีการคุยซ้อน ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน พฤษภาคมต่างฝ่ายต่างเหนื่อย ต่างเฝดออกไป มิถุนายนมีคนเข้ามาใหม่ ดูเป็นคนไม่จริงจัง แต่ว่าน่ารักน่าคุยด้วย

คนมีแฟน มกราคมมีใครสักคนต้องการให้อีกฝ่ายทำบางสิ่งที่เขาไม่อยากทำทำให้อึดอัดใจเล็กน้อย กุมภาพันธ์ความสัมพันธ์ดี มีโอกาสได้รับของขวัญ  มีนาคมมีเรื่องคิดมากคิดไปเอง เมษายนมีคนเข้าหาอีกฝ่ายทำให้รู้สึกไม่ดีไปจนถึงพฤษภาคม แต่ทุกอย่างจะเคลียร์ขึ้นในมิถุนายน

 

สุขภาพ

มีแนวโน้มว่าภูมิแพ้หรือโรคประจำตัวจะกำเริบในช่วงมีนาคมและมิถุนายนเป็นพิเศษ มีเรื่องคิดมากช่วงมีนาคม พฤษภาคมพักผ่อนไม่เพียงพอ

ราศีมีน | 14 มี.ค. - 14 เม.ย.

 

การงาน  

มกราคมมีการลงทุนลงแรงไปกับงานชิ้นนึงที่วางแผนมาอย่างดี อาจจะเป็นโปรเจกต์ใหม่หรือโปรเจกต์ใหญ่ กุมภาพันธ์มีการลงทุนกับเพื่อน มีการประชุมบ่อย ระวังถูกหัวหน้าเรียกไปตำหนิ มีนาคมมีผู้ช่วยที่ที่มีความคิดสร้างสรรค์มากๆเข้ามา เมษายนและพฤษภาคมการงานไม่มีปัญหา แต่ก็ไม่ค่อยเดินหน้าเท่าไร ทั้งที่ทุกอย่างพร้อมแต่ไม่กล้าลงมือทำเพราะกลัวไม่คุ้ม พฤษภาคมจะมีคนเข้ามาช่วยทำให้งานเดินหน้า

 

#แม่หมอกระซิบ ใครมีโปรเจคใหม่ในใจปีนี้สำหรับลูกค้า กรมธรรม์ประกันชีวิต สามารถ กู้เงินมาสานฝันกันได้เลยไม่จำเป็นต้องรอหรือปล่อยโอกาสผ่านไป กับ #PruPolicyLoan กู้ง่าย กู้ไว ภายใน 2 วัน กู้ยืมเงินตามกรมธรรม์ ผ่าน #PRUConnect คลิก https://lin.ee/wqA4fyH

 

การเงิน

มกราคมมีโอกาสได้เงินก้อน หรือนำเงินก้อนไปลงทุน ภาพรวมเรื่องเงินดี เพราะมีการวางแผนมาก่อน เป็นช่วงที่มีโชคลาภกุมภาพันธ์มีการนำเงินไปลงทุนกับกลุ่มเพื่อน มีนาคมมีคนแนะนำวิธีการหาเงินเพิ่มเติมให้ อยู่ที่ว่าคุณจะตัดสินใจทำหรือไม่ เมษายนและพฤษภาคม การเงินดีมีใช้ไม่ขาดมือ ช่วงพฤษภาคมมีเงินค่อนข้างมากแต่ไม่กล้าลงทุน เก็บเงินอยู่กับตัวไว้เฉยๆ ทำให้การเงินไม่ค่อยงอกเงย  มิถุนายนมีการนำเงินไปลงทุนเกี่ยวกับความรู้หรือคอร์สเรียนเป็นพิเศษ

 

ความรัก

คนโสด มีคนคุยตลอดครึ่งปีแรก มีคนเข้าหาตั้งแต่ต้นปี แนวโน้มดูดี กุมภาพันธ์จะมีคนเข้ามาคุยซ้อน มีนาคมความสัมพันธ์โดยรวมดี แต่ก็ไม่ได้ตัดสินใจจะพัฒนาจริงจัง คุยกันไปเรื่อยๆ ก่อน

คนมีแฟน หากมีแฟนที่คบกันมานาน มีโอกาสที่ความสัมพันธ์จะพัฒนาอีกขั้นในช่วงเมษายนหรือพฤษภาคม (เช่น แต่งงาน หรือถ้าแต่งงานแล้ว อาจวางแผนการมีบุตร) ในช่วงเดือนมีนาคมอาจมีคนเข้าหาคนรักของคุณ แต่ก็ไม่ได้ทำให้มีปัญหาอะไร เพราะเขาเข้ามาไม่นานก็เลือกเดินออกไปเอง

 

สุขภาพ

ไม่มีปัญหาสุขภาพเลย มีช่วงมีนาคมเมษายนที่อาจจะลองหาเวลาทำกิจกรรมที่ต้องขยับตัวให้มากขึ้นบ้าง เช่น ไปเข้าคลาสออกกำลังกาย