เลือกภาษา
Prudential x SuperM

SuperM Bio

รู้จักศิลปินคนโปรดของคุณเพิ่มขึ้นอีกนิด

อเวนเจอร์แห่งเคป๊อป

SuperM เกิดขึ้นในปี 2562 จากการรวมตัวของศิลปินมากความสามารถเจ็ดคน ได้แก่ แทมินจาก SHINee, แบคฮยอนและไคจาก EXO, แทยงและมาร์คจาก NCT127 และลูคัสและเตนล์จาก WayV

ตัวอักษร “M” ในคำว่า SuperM ย่อมาจาก “Matrix and Master” เสริมด้วยการรวมพลังขั้น “Super” ของสมาชิกแต่ละคนที่ล้วนมาจากวงเคป๊อปที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม 

คว้าอันดับ 1 บน ชาร์ต US Billboard 200
SuperM เปิดตัวมินิอัลบั้มของพวกเขาในเดือนตุลาคมปี 2562 ทั้งในสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ มินิอัลบั้มดังกล่าวขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของชาร์ตเพลง Billboard 200 และมียอดขายถึง 164,000 อัลบั้มตลอดการวางจำหน่าย
ส่งเสริมความสุขสมบูรณ์
SuperM ได้มีส่วนร่วมแสดงใน “Big Event for Mental Health” ขององค์การอนามัยโลก

ทำความรู้จักราชาแห่งการ ‘Jopping’

แบคฮยอน

หัวหน้าวง, Main Vocalist

ในฐานะหัวหน้าวงผู้เปี่ยมไปด้วยพลังและถูกขนานนามว่าเป็น‘ไอดอลอัจฉริยะ’ แบคฮยอนคือหนึ่งในสมาชิกวง EXO และเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่มียอดขายทะลุหนึ่งล้านอัลบั้ม

และไม่ใช่แค่มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี แต่แบคฮยอนยังเป็นนักแสดงที่โดดเด่นอีกด้วย เขาได้รับรางวัล Best New Star ในปี 2559 ด้วยฝีมือการแสดงแสนเฉียบคมจากละครเรื่อง “Moon Lovers: Scarlet Heart Ryo”

นอกจากนั้นในปี 2561 แบคฮยอนยังทำให้วงการแฟชั่นสั่นสะเทือนด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ของตนเองในนาม “Prive by BBH” ซึ่งเขาดำรงตำแหน่ง co-director ของแบรนด์อยู่ในขณะนี้

ไค

Lead Dancer, Main Vocalist

คิม จงอิน หรือเป็นที่รู้จักในชื่อว่า ไค คือสมาชิกวง EXO คนแรกที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชน เขาคนนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในไอดอลเคป๊อปที่เต้นเก่งที่สุด

เส้นทางนักเต้นของไคเริ่มตั้งแต่เมื่อเขาอายุเพียง 8 ปีโดยสนใจการเต้นแจ๊สเป็นพิเศษ  ตอนนี้ไคคือผู้เชี่ยวชาญในการเต้นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แจ๊ซ บัลเล่ต์ ฮิปฮอป ป๊อปปิ้ง รวมไปถึงล็อกกิ้ง

ตอนที่ไคเดบิวต์ในฐานะนายแบบเป็นครั้งแรกในนิตยสาร ‘The Big Issue’ เขาได้ทำลายสถิติด้วยการทำให้นิตยสารฉบับดังกล่าวจำนวนกว่าแปดหมื่นเล่มขายหมดภายใน 2 วัน

ลูคัส

Lead Rapper

หว่อง ยกเฮย หรือ ลูคัส คือนักร้อง แรปเปอร์ และนายแบบลูกครึ่งจีน-ไทย  เขาคนนี้สามารถพูดได้หลายภาษาทั้ง เกาหลี แมนดาริน แคนโตนีส และภาษาอังกฤษ

ลูคัสเข้าร่วมการออดิชั่นที่ฮ่องกงและได้รับการทาบทามจาก SM Entertainment ในปี 2558 จากนั้นจึงได้เดบิวต์กับ NCT U ในปี 2561

นอกจากนั้นลูคัสยังเป็นสมาชิกประจำของรายการ Keep Running หรือที่ก่อนหน้าชื่อว่า Running Man ในประเทศจีนอีกด้วย

มาร์ค

Main Rapper, Lead Dancer, Sub Vocalist

มาร์ค ลี หรือที่แฟนๆเรียกกันว่า มาร์ค คือแรปเปอร์ นักร้อง และนักแต่งเพลงสัญชาติแคนาดา และยังเป็น “มักเน่”  ที่หมายถึงสมาชิกที่เด็กที่สุดของ SuperM อีกด้วย

มาร์คได้รับการทาบทามจาก SM entertainment ในปี 2555 จากนั้นจึงได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง NCT ในปี 2559 ผ่านการปล่อยซิงเกิ้ล “The 7th Sense” ร่วมกับสมาชิกในวง  และได้เข้าร่วมซับยูนิตของ NCT ในภายหลัง คือ NCT 127 และ NCT DREAM

มาร์คนั้นมีพรสวรรค์ด้านการเขียนเพลง เขามีส่วนร่วมในการเขียนเพลงของทุกวงที่เขาเป็นสมาชิกอยู่ รวมถึง SuperM ด้วยเช่นกัน

แทมิน

Main Dancer, Main Vocalist

ความสำเร็จและความโด่งดังในฐานะศิลปินของอี แทมิน ทำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็น ‘ไอดอลของไอดอล’ เขาคือสมาชิกของวง SHINee และเปล่งประกายอย่างต่อเนื่องในฐานะศิลปินเดี่ยวตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา

แทมินเป็นศิลปินมากความสามารถแต่ก็มีผลงานอื่น ๆ ที่โดดเด่นนอกเหนือจากบทบาททางด้านดนตรีด้วยเช่นกัน  งานของเขามีตั้งแต่การแสดงในละครเพลงเรื่อง “Goong” หรือการปรากฏตัวในสารคดี “I Am” เพื่อพากย์เสียงให้กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสัญชาติเกาหลีเรื่อง “The Outback”

นอกจากนั้น แทมินยังบุกตลาดญี่ปุ่นในปี 2560 ด้วยการปล่อยเพลงญี่ปุ่นเพลงใหม่ชื่อ “Flame of Love”

แทยง

Main Rapper, Lead Dancer, Sub Vocalist

ลี แทยง หรือที่แฟนๆเรียกกันว่า แทยง คือหัวหน้าวง NCT ที่มาร์ค ลูคัส และเตนล์เป็นสมาชิกอยู่

ความสามารถในด้านเพอร์ฟอร์แมนซ์ของแทยงทำให้เขาได้รับตำแหน่งเมนแรปเปอร์ควบคู่กับเมนแดนเซอร์แม้จะไม่มีประสบการณ์ทางการเต้นมาก่อนก็ตาม  นอกจากนั้นแทยงยังมีผลงานโซโล่ด้วยซิงเกิ้ล “Long Track” อีกด้วย

แทยงก็เหมือนกับมาร์คที่เป็นนักเขียนเพลงฝีมือดี เขามีผลงานการแต่งเพลงมากกว่า 30 แทร็กใน 4 ภาษา

เตนล์

Lead Dancer, Lead Vocalist, Sub Rapper

ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือ เตนล์ มาจากประเทศไทยและกำลังทำงานทั้งในเกาหลีใต้และจีน

เขาชนะรายการทีวีของไทย ‘Teen Superstar’ ในปี 2553 หลังจากนั้นในปี 2556 เตนล์ชนะการคัดเลือก SM Thailand Global Auditions และได้เริ่มฝึกกับ SM Entertainment ในฐานะ SM Rookies ในเวลาถัดมา