เลือกภาษา
Prudential x SuperM

ของหนุ่ม ๆ SuperM การดูแลสุขภาพกายและใจ

เข้าชมคอนเทนต์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟของซุปเปอร์สตาร์อย่าง SuperM ว่าพวกเขามีวิธีดูแลสุขภาพกายและใจอย่างไรกันบ้าง

เข้าชมคอนเทนต์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟของซุปเปอร์สตาร์อย่าง SuperM ว่าพวกเขามีวิธีดูแลสุขภาพกายและใจอย่างไรกันบ้าง

เข้าใกล้ศิลปินคนโปรดของคุณอีกขั้น กับวิดีโอการสอนเต้นสุดพิเศษจากแต่ละเมมเบอร์ รวมถึงสิ่งที่พวกเขาทำเป็นประจำทุกวันเพื่อดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง

แบคฮยอน

หัวหน้าวง, Main Vocalist
ในฐานะหัวหน้าวงผู้เปี่ยมไปด้วยพลังและถูกขนานนามว่าเป็น‘ไอดอลอัจฉริยะ’ แบคฮยอนคือหนึ่งในสมาชิกวง EXO และเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกที่มียอดขายทะลุหนึ่งล้านอัลบั้ม
และไม่ใช่แค่มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี แต่แบคฮยอนยังเป็นนักแสดงที่โดดเด่นอีกด้วย เขาได้รับรางวัล Best New Star ในปี 2559 ด้วยฝีมือการแสดงแสนเฉียบคมจากละครเรื่อง “Moon Lovers: Scarlet Heart Ryo”
นอกจากนั้นในปี 2561 แบคฮยอนยังทำให้วงการแฟชั่นสั่นสะเทือนด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ของตนเองในนาม “Prive by BBH” ซึ่งเขาดำรงตำแหน่ง co-director ของแบรนด์อยู่ในขณะนี้
การมองโลกในแง่ดีเป็นหนึ่งในเป้าหมายปี 2564 ของคุณหรือเปล่า?
มาฟังคำตอบจากแบคฮยอนกันเลย! ความเครียดทำอะไรเข้าไม่ได้ คู่ต่อสู้ฝั่งตรงข้ามในสังเวียนอีสปอร์ตก็เช่นกัน

เราไม่ทำอะไรแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ #เราทำ แบบสุด ๆ ไปด้วยกัน 
แบคฮยอน

อยากได้อะไรที่มันสดชื่นๆหน่อยไหม? แบคฮยอนมีให้ครับผม

ไค

Lead Dancer, Main Vocalist
คิม จงอิน หรือเป็นที่รู้จักในชื่อว่า ไค คือสมาชิกวง EXO คนแรกที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชน เขาคนนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในไอดอลเคป๊อปที่เต้นเก่งที่สุด
เส้นทางนักเต้นของไคเริ่มตั้งแต่เมื่อเขาอายุเพียง 8 ปีโดยสนใจการเต้นแจ๊สเป็นพิเศษ ตอนนี้ไคคือผู้เชี่ยวชาญในการเต้นหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แจ๊ซ บัลเล่ต์ ฮิปฮอป ป๊อปปิ้ง รวมไปถึงล็อกกิ้ง
ตอนที่ไคเดบิวต์ในฐานะนายแบบเป็นครั้งแรกในนิตยสาร ‘The Big Issue’ เขาได้ทำลายสถิติด้วยการทำให้นิตยสารฉบับดังกล่าวจำนวนกว่าแปดหมื่นเล่มขายหมดภายใน 2 วัน
ต้องทำอย่างไรนาฬิกาทางชีวภาพของคุณจึงจะเดินได้อย่างสมูธ? ลองทำให้เป็นกิจวัตรด้วยการเข้านอนตรงเวลาในทุก ๆ วันเหมือนกับไค!

หากเราต้องการอะไรบางอย่าง #เราทำ ทุกทางเพื่อให้ได้มันมา
ไค

ก่อนจะไป ให้ไคโชว์ก่อนว่า #WeDO กันยังไง

ลูคัส

Lead Rapper
หว่อง ยกเฮย หรือ ลูคัส คือนักร้อง แรปเปอร์ และนายแบบลูกครึ่งจีน-ไทย เขาคนนี้สามารถพูดได้หลายภาษาทั้ง เกาหลี แมนดาริน แคนโตนีส และภาษาอังกฤษ
ลูคัสเข้าร่วมการออดิชั่นที่ฮ่องกงและได้รับการทาบทามจาก SM Entertainment ในปี 2558 จากนั้นจึงได้เดบิวต์กับ NCT U ในปี 2561
นอกจากนั้นลูคัสยังเป็นสมาชิกประจำของรายการ Keep Running หรือที่ก่อนหน้าชื่อว่า Running Man ในประเทศจีนอีกด้วย
การจะแอคทีฟได้ต้องเลือกทางใดทางหนึ่งเท่านั้น? แน่นอนว่าไม่ ลูคัสไม่ใช่แค่เคลื่อนไหวได้ราวกับผีเสื้อเมื่ออยู่บนฟลอร์ แต่ยังต่อยเก่งเหมือนผึ้งยามอยู่ในสังเวียนมวยอีกด้วย

เราไม่พูดอย่างเดียว #เราทำ  
ลูคัส

 

สุภาพบุรุษและสุภาพสตรีทุกท่านครับ นี่คือวิถีของลูคัสเอง

มาร์ค

Main Rapper, Lead Dancer, Sub Vocalist
มาร์ค ลี หรือที่แฟนๆเรียกกันว่า มาร์ค คือแรปเปอร์ นักร้อง และนักแต่งเพลงสัญชาติแคนาดา และยังเป็น “มักเน่” ที่หมายถึงสมาชิกที่เด็กที่สุดของ SuperM อีกด้วย
มาร์คได้รับการทาบทามจาก SM entertainment ในปี 2555 จากนั้นจึงได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง NCT ในปี 2559 ผ่านการปล่อยซิงเกิ้ล “The 7th Sense” ร่วมกับสมาชิกในวง และได้เข้าร่วมซับยูนิตของ NCT ในภายหลัง คือ NCT 127 และ NCT DREAM
มาร์คนั้นมีพรสวรรค์ด้านการเขียนเพลง เขามีส่วนร่วมในการเขียนเพลงของทุกวงที่เขาเป็นสมาชิกอยู่ รวมถึง SuperM ด้วยเช่นกัน
ต้องการรักษาระดับความสุขสมบูรณ์ให้คงที่? สำหรับมาร์คนั้น ‘การหลับสนิทยามค่ำคืนจะเยียวยาทุกสิ่งเอง’! มะลิคือกลิ่นโปรดของมาร์คและเขายังใช้เครื่องเพิ่มความชื้นในอากาศเพื่อเพิ่มคุณภาพของการนอนในทุก ๆ คืน

ส่งต่อพลังงานบวกและทุ่มเทให้สิ่งที่เรารัก นั่นคือสิ่งที่ #เราทำ
มาร์ค

มาร์ค + ท่าเต้น = โดดเด่นที่สุด ลองทำตามแล้วโชว์สเต็ปของคุณให้เราดูบ้าง

แทมิน

Main Dancer, Main Vocalist
ความสำเร็จและความโด่งดังในฐานะศิลปินของอี แทมิน ทำให้เขาได้รับฉายาว่าเป็น ‘ไอดอลของไอดอล’ เขาคือสมาชิกของวง SHINee และเปล่งประกายอย่างต่อเนื่องในฐานะศิลปินเดี่ยวตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมา
แทมินเป็นศิลปินมากความสามารถแต่ก็มีผลงานอื่น ๆ ที่โดดเด่นนอกเหนือจากบทบาททางด้านดนตรีด้วยเช่นกัน งานของเขามีตั้งแต่การแสดงในละครเพลงเรื่อง “Goong” หรือการปรากฏตัวในสารคดี “I Am” เพื่อพากย์เสียงให้กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสัญชาติเกาหลีเรื่อง “The Outback”
นอกจากนั้น แทมินยังบุกตลาดญี่ปุ่นในปี 2560 ด้วยการปล่อยเพลงญี่ปุ่นเพลงใหม่ชื่อ “Flame of Love”
สงสัยไหมว่าแทมินรักษาสุขภาพและมีร่างกายที่แข็งแรงได้อย่างไร?
เขาสควอทวันละ 10 นาที เพราะมันทั้งสนุก ง่าย และจะทำมันที่ไหนก็ได้หมดเลย

มาเลย มาสนุกไปกับพวกเรา
แทมิน

มาดูกันว่าแทมินเลือกเต้นท่าไหนในท่อน pre-chorus

แทยง

Main Rapper, Lead Dancer, Sub Vocalist
ลี แทยง หรือที่แฟนๆเรียกกันว่า แทยง คือหัวหน้าวง NCT ที่มาร์ค ลูคัส และเตนล์เป็นสมาชิกอยู่
ความสามารถในด้านเพอร์ฟอร์แมนซ์ของแทยงทำให้เขาได้รับตำแหน่งเมนแรปเปอร์ควบคู่กับเมนแดนเซอร์แม้จะไม่มีประสบการณ์ทางการเต้นมาก่อนก็ตาม นอกจากนั้นแทยงยังมีผลงานโซโล่ด้วยซิงเกิ้ล “Long Track” อีกด้วย
แทยงก็เหมือนกับมาร์คที่เป็นนักเขียนเพลงฝีมือดี เขามีผลงานการแต่งเพลงมากกว่า 30 แทร็กใน 4 ภาษา
เคยสงสัยไหมว่าจะเริ่มฝึกสมาธิอย่างไรดี? ความลับของวันอันแสนสงบสุขของแทยงก็คือการใช้เวลาอย่างมีคุณภาพไปกับเพลงคลาสสิคเก่า ๆ ของ Ennio Morricone

เราทำทุกอย่างเพื่อจะได้เป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้น
แทยง

รู้ไหมว่าอะไรของเพลง #WeDO ที่ทำให้แทยงตื่นเต้นที่สุด? โอกาสในการทำให้ทุกคนได้สัมผัสความเจ๋งด้วยร่างกายของตัวเองไงล่ะ

เตนล์

Lead Dancer, Lead Vocalist, Sub Rapper
ชิตพล ลี้ชัยพรกุล หรือ เตนล์ มาจากประเทศไทยและกำลังทำงานทั้งในเกาหลีใต้และจีน
เขาชนะรายการทีวีของไทย ‘Teen Superstar’ ในปี 2553 หลังจากนั้นในปี 2556 เตนล์ชนะการคัดเลือก SM Thailand Global Auditions และได้เริ่มฝึกกับ SM Entertainment ในฐานะ SM Rookies ในเวลาถัดมา
ในปี 2559 เตนล์ได้เดบิวต์เป็นส่วนหนึ่งของ NCT U ด้วยเพลง “The 7th Sense” และหลังจากนั้นก็ได้เดบิวต์กับ WayV ที่เป็นอีกหนึ่งซับยูนิตของ NCT ในปี 2562 โดย WayV เป็นยูนิตที่เน้นทำกิจกรรมในประเทศจีนและมีสมาชิกที่มาจากจีน ฮ่องกง และไทย
หาอะไรทำดีในตอนที่รู้สึกว่างเปล่า? นี่คือเคล็ดลับฉบับสั้น ๆ จากเตนล์ สิ่งที่คุณต้องการก็แค่มือที่เอาไว้จับ …ซูชิที่เสิร์ฟมาแบบสด ๆ

ใครว่าการดูแลความสุขทั้งกายและใจจะสนุกสนานด้วยไม่ได้?
เตนล์

ดูเอ็มวี #WeDO ของ SuperM กันหรือยัง? ต้องให้เตนล์เตือนอีกครั้งไหม