เงื่อนไขการรับสิทธิ์ความคุ้มครอง

 

คุณสมบัติของผู้รับสิทธิ์ได้แก่

  1. คุณสมบัติของผู้รับสิทธิ์ได้แก่
    • เป็นพนักงาน หรือลูกจ้างของโรงพยาบาลรัฐบาล ที่เข้าร่วมโครงการ Give the Future
    • ต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ Give the Future สังกัดโรงพยาบาลรัฐบาล ปีที่สอง อย่างสมบูรณ์
    • ต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปี บริบูรณ์ – 60 ปี ณ วันลงทะเบียน
       
  2. จำกัดสิทธิ์รับความคุ้มครอง 1 ท่าน ต่อ 1 กรมธรรม์ เท่านั้น
  3. เพื่อการพิจารณารับประกันภัย ผู้ขอรับสิทธิ์จะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนการขอเอาประกันภัยที่บริษัทกำหนด เงื่อนไขการพิจารณารับประกันภัยเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

  4. ระยะเวลาเอาประกันภัย 365 วัน และไม่สามารถต่ออายุความคุ้มครองได้ โดย ความคุ้มครองเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2569 – 31 กรกฎาคม 2570

  5. เมื่อบริษัท อนุมัติรับประกันภัยแล้ว บริษัทฯ จะทำการแจ้งยืนยันความคุ้มครองผ่านทางข้อความ (SMS) ให้แก่ลูกค้าตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้

  6. การลงทะเบียนขอรับสิทธิ์นี้ถือเป็นการให้ข้อมูลแก่บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เพื่อพิจารณารับประกันภัยและการพิจารณาจ่ายผลประโยชน์ตามกรมธรรม์

  7. เงื่อนไขและรายละเอียดความคุ้มครองเป็นไปที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ โปรดศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียดเงื่อนไข และข้อยกเว้นความคุ้มครองก่อนการตัดสินใจทำประกันภัย

  8. รับประกันภัยโดย บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สอบถามข้อมูลกรมธรรม์ โทร 1621

 

ผลประโยชน์ความคุ้มครอง

 

 

ผลประโยชน์ความคุ้มครอง

 

 

 

 

จำนวนเงินเอาประกันภัย (บาท)

 

 

 

 

ข้อ 1 การเสียชีวิตและสูญเสียอวัยวะโดยอุบัติเหตุ (อ.บ.1)  

ไม่ครอบคลุมถึงการฆาตกรรมและทำร้ายร่างกาย

 

 

 

 

100,000

 

 

ขยายความคุ้มครองในกรณีต่อไปนี้  
› การแข่งกีฬาอันตราย
› การก่อการร้าย
› ขณะกำลังขึ้นหรือกำลังลง หรือขณะโดยสารอยู่ในอากาศยานที่มิได้จดทะเบียนเพื่อบรรทุกผู้โดยสาร และมิได้ประกอบการโดยสายการบินพาณิชย์
› ขณะที่สมาชิกผู้เอาประกันภัยขับขี่หรือปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานประจำอากาศยานใด ๆ
› สงคราม (ไม่ว่าจะประกาศหรือไม่ก็ตาม) 
 

 

 

รวมอยู่ในเงื่อนไขความคุ้มครอง

 

 

 

 

การขยายความคุ้มครองอุบัติเหตุสาธารณะ

 

 

 

 

200,000

 

 

 

ข้อตกลงคุ้มครอง

ผลประโยชน์การเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ

 

ในกรณีที่สมาชิกผู้เอาประกันภัยประสบอุบัติเหตุภายในระยะเวลาเอาประกันภัยเป็นเหตุให้เสียชีวิต สูญเสียมือเท้า สูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ภายใน 180 วันนับแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ หรือการบาดเจ็บที่ได้รับทำให้สมาชิกผู้เอาประกันภัยต้องรักษาตัวติดต่อกันในฐานะผู้ป่วยในในโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลเวชกรรม และเสียชีวิต สูญเสียมือ เท้า สูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเพราะการบาดเจ็บนั้นเมื่อใดก็ดี บริษัทจะจ่ายค่าทดแทนให้แก่ผู้รับประโยชน์หรือสมาชิกผู้เอาประกันภัยแล้วแต่กรณีเท่ากับจำนวนเงินเอาประกันภัยตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์  

 

 

 

ข้อตกลงความคุ้มครอง

 

 

 

 

อัตราร้อยละของจำนวนเงินเอาประกันภัย 

 

 

 

 

1

 

 

 

 

ข้อตกลงคุ้มครองผลประโยชน์การเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.1 กรณีเสียชีวิต

 

 

 

 

100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.2 กรณีตกเป็นบุคคลทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงและการทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงนั้นได้เป็นไปติดต่อกันไม่น้อยกว่า 12 เดือน นับแต่วันที่เกิดอุบัติเหตุ หรือมีข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ชัดเจนว่าสมาชิกผู้เอาประกันภัยตกเป็นบุคคลทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง

 

 

 

 

100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.3 กรณีมือสองข้างตั้งแต่ข้อมือ  หรือเท้าสองข้างตั้งแต่ข้อเท้า หรือสายตาสองข้าง

 

 

 

 

100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.4 กรณีมือหนึ่งข้างตั้งแต่ข้อมือ และเท้าหนึ่งข้างตั้งแต่ข้อเท้า

 

 

 

 

100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.5 กรณีมือหนึ่งข้างตั้งแต่ข้อมือ และสายตาหนึ่งข้าง 

 

 

 

 

100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.6 กรณีเท้าหนึ่งข้างตั้งแต่ข้อเท้า และสายตาหนึ่งข้าง

 

 

 

 

100%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.7 กรณีมือหนึ่งข้างตั้งแต่ข้อมือ

 

 

 

 

60%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.8 กรณีเท้าหนึ่งข้างตั้งแต่ข้อเท้า

 

 

 

 

60%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1.9 กรณีสายตาหนึ่งข้าง

 

 

 

 

60%

 

 

 

 

โดย บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์ตามข้อนี้เพียงรายการที่สูงสุดรายการเดียวเท่านั้น  ทั้งนี้ ข้อตกลงความคุ้มครองตามข้อ 1 ข้างต้น ขยายความคุ้มครองรวมถึง

 

 

  1. การแข่งกีฬาอันตราย  

  2. การก่อการร้าย

  3. ขณะกำลังขึ้นหรือกำลังลง หรือขณะโดยสารอยู่ในอากาศยานที่มิได้จดทะเบียนเพื่อบรรทุกผู้โดยสาร และมิได้ประกอบการโดยสายการบินพาณิชย์ ขณะที่สมาชิกผู้เอาประกันภัยขับขี่หรือปฏิบัติหน้าที่เป็นพนักงานประจำอากาศยานใดๆ

  4. สงคราม (ไม่ว่าจะประกาศหรือไม่ก็ตาม) การรุกราน การกระทำที่มุ่งร้ายของศัตรูต่างชาติ หรือการกระทำที่มุ่งร้ายคล้ายสงคราม ไม่ว่าจะได้มีการประกาศสงครามหรือไม่ก็ตาม หรือสงครามกลางเมือง ซึ่งหมายถึงสงครามระหว่างชนที่อาศัยอยู่ในประเทศเดียวกัน การแข็งข้อ การกบฏ การจลาจล การนัดหยุดงาน การก่อความวุ่นวาย การปฏิวัติ การรัฐประหาร การประกาศกฎอัยการศึก หรือเหตุการณ์ใดๆ ซึ่งจะเป็นเหตุให้มีการประกาศหรือคงไว้ซึ่งกฎอัยการศึก

 

 

 

 

2

 

 

 

 

ข้อตกลงคุ้มครองผลประโยชน์การเสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุสาธารณะ  ตามรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 

 

ถ้าการบาดเจ็บที่ได้รับทำให้ผู้เอาประกันภัยได้รับความคุ้มครองตามผลประโยชน์ข้อ 1 อันเนื่องมาจาก เหตุอย่างหนึ่งอย่างใดดังต่อไปนี้

 

 

1. ขณะสมาชิกผู้เอาประกันภัยเป็นผู้โดยสารและเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถไฟ รถไฟลอยฟ้า รถไฟใต้ดิน ขณะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์หรือไฟฟ้า รถโดยสารขนส่งมวลชน รถโดยสารร่วมขนส่งมวลชน รถโดยสารบริษัทขนส่ง รถโดยสารบริษัทร่วมขนส่ง ที่จดทะเบียนเพื่อการขนส่งทางบกสาธารณะตามตารางเดินรถในเส้นทางที่กำหนด รวมทั้งรถตู้ร่วมขนส่งมวลชนที่วิ่งประจำตามเส้นทางเดินรถที่ได้รับอนุญาต

 

 

2. ขณะสมาชิกผู้เอาประกันภัยเป็นผู้โดยสารลิฟท์และเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับลิฟท์สาธารณะสำหรับบรรทุกบุคคลหรือของ ระหว่างชั้นในอาคารสาธารณะ ทั้งนี้ไม่รวมถึงลิฟท์ที่ใช้ในเหมืองแร่ หรือสถานที่ก่อสร้าง

 

 

3. ขณะสมาชิกผู้เอาประกันภัยอยู่ในอาคารสาธารณะในเวลาที่เปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไป และเกิดไฟไหม้ขึ้นในอาคารสาธารณะนั้น รวมถึงการกระโดดหนีไฟเพื่อรักษาชีวิตด้วย

 

 

 

 

200%

 

 

 

โดย บริษัทจะจ่ายผลประโยชน์ตามข้อ 1 หรือข้อ  2 ที่สูงสุดเพียงข้อเดียวเท่านั้น

 

ข้อยกเว้นทั่วไป

การประกันภัยตามกรมธรรม์ประกันภัยนี้ไม่คุ้มครองการเสียชีวิต การสูญเสียมือ เท้า การสูญเสียสายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง อันเนื่องมาจาก

1. การกระทำของสมาชิกผู้เอาประกันภัยขณะอยู่ภายใต้ฤทธิ์สุรา สารเสพติด หรือยาเสพติดให้โทษจนไม่สามารถครองสติได้

คำว่า “ขณะอยู่ภายใต้ฤทธิ์สุรา” นั้น ในกรณีที่มีการตรวจเลือดให้ถือเกณฑ์มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือดตั้งแต่ 150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ขึ้นไป

2. การฆ่าตัวตาย พยายามฆ่าตัวตาย หรือการทำร้ายร่างกายตนเอง รวมถึงการถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกาย

3. การได้รับเชื้อโรค ปรสิต เว้นแต่การติดเชื้อโรค หรือบาดทะยัก หรือโรคกลัวน้ำ ซึ่งเกิดจากบาดแผลที่ได้รับมาจากอุบัติเหตุ

4. การแท้งลูก 

5. อาวุธนิวเคลียร์ การแผ่รังสี หรือกัมมันตภาพรังสีจากเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ หรือจากกากนิวเคลียร์ใดๆ อันเนื่องมาจากการเผาไหม้ของเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ และจากกรรมวิธีใดๆ แห่งการแตกแยกตัวทางนิวเคลียร์ซึ่งดำเนินการติดต่อไปด้วยตัวของมันเอง

6. ขณะที่สมาชิกผู้เอาประกันภัยก่ออาชญากรรม หรือขณะที่ถูกจับกุม หรือหลบหนีการจับกุมในคดีอาญาที่กระทำขึ้นโดยเจตนาเป็นองค์ประกอบความผิด

7. ขณะที่สมาชิกผู้เอาประกันภัยปฏิบัติหน้าที่เป็นทหาร ตำรวจ หรืออาสาสมัคร และเข้าปฏิบัติการในสงคราม หรือปราบปรามตั้งแต่ระยะเวลาที่เข้าปฏิบัติ สงครามหรือปราบปรามจนถึงวันสิ้นสุดการปฏิบัติ การนั้น

กรุณาตรวจสอบเงื่อนไขความคุ้มครอง และข้อยกเว้นจากกรมธรรม์ประกันภัยโดยละเอียด หากมีข้อความในเอกสารนี้ขัดหรือแย้งกับข้อความที่ปรากฏในกรมธรรม์ประกันภัยให้ใช้ข้อความที่ปรากฏในกรมธรรม์ประกันภัยบังคับแทน