เลือกภาษา
ข่าวประชาสัมพันธ์

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดตัวแอปพลิเคชัน Pulse by Prudential เพื่อให้คนไทยดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้น

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 5 มิถุนายน 2563 - บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) เปิดตัว Pulse by Prudential (Pulse) แอปพลิชันด้านสุขภาพที่สร้างขึ้นเพื่อให้คนไทยเข้าถึงการดูแลสุขภาพ และเป็นแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพแบบเรียลไทม์ที่อาศัยการประมวลผลผ่านเทคโนโลยี AI โดยผู้ใช้งานสามารถทราบอาการของตัวเองผ่านการทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์ ที่เข้ามาช่วยวิเคราะห์ความเสี่ยงการเกิดโรคในอนาคต มวลรวมร่างกาย สุขภาพจิต ตลอดจนคำแนะนำด้านสุขภาพได้ทันทีทุกที่ทุกเวลา

นายโรบิน สเปนเซอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย กล่าวว่า “ปัจจุบันเราทุกคนอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเสี่ยงที่ไม่ใช่แค่โรคร้ายซึ่งมีอยู่ในตอนนี้ หากแต่ยังมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผลักดันให้ผู้คนจำนวนมากตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพ โดยแอปฯ Pulse ของเรามีทุกสิ่งที่ทุกคนต้องการอยู่ในนั้น และช่วยให้ชาวไทยทุกคนเข้าใจพร้อมดูแลสุขภาพของตนเองได้ดียิ่งขึ้น”

“Pulse เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ที่พรูเด็นเชียลใช้เจาะตลาดภายในภูมิภาคเอเชีย ด้วยการสนับสนุนให้ผู้ใช้สามารถรับรู้ถึงสุขภาพของพวกเขาได้ง่ายทุกขั้นตอน ไม่ใช่เป็นแค่เพียงการสร้างความสบายใจแต่ยังช่วยป้องกันการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันด้านสุขภาพในอนาคตอีกด้วย”

ดาวน์โหลดฟรีได้จาก App Store และ Google Play Store โดย Pulse พร้อมให้ผู้ใช้เข้าถึงเครื่องมือตรวจสุขภาพแบบเรียลไทม์และบริการข้อมูลสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งมีคุณสมบัติให้ใช้งานในระยะแรกที่แอปพลิเคชันเปิดตัวดังนี้

• Healthcheck* (สนับสนุนระบบโดย Babylon บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีด้านสุขภาพจากอังกฤษ) - ผู้ใช้เพียงตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การบริโภคอาหาร สุขภาพจิต ประวัติทางการแพทย์ และประวัติของครอบครัว เพื่อสร้างรายงานของตนเองพร้อมรับรายงานโอกาสการเป็นโรคในระยะยาว ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคและส่งเสริมให้มีสุขภาพดีขึ้น โดยระบบจะสร้าง Digital Twin กราฟิกเสมือนจริงของร่างกายไว้สำหรับดูอวัยวะของผู้ใช้จากภายในสู่ภายนอก

• Symptom Checker* (สนับสนุนระบบโดย Babylon บริษัทผู้ให้บริการเทคโนโลยีด้านสุขภาพจากอังกฤษ) - ผู้ใช้เพียงกรอกอาการที่เป็นอยู่จากนั้นจะมีแชทบอทเข้ามาตอบโต้อย่างรวดเร็ว ด้วยการถามคำถามทางการแพทย์พร้อมแนะนำขั้นตอนในการปฏิบัติตนผ่านทางแอปฯ โดยนับเป็นประตูดิจิทัลบานแรกที่ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าใจเกี่ยวกับอาการที่เป็นอยู่ และทราบได้ว่าเมื่อใดที่พวกเขาควรไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ล่าสุดมีการอัปเดตเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ซึ่งระบุข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่าหากมีอาการผิดปกติแบบใดถึงต้องเข้าไปพบแพทย์

• Hospital Finder - แผนที่แบบอินเตอร์แอคทีฟซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ตามหาที่ตั้งคลินิกกับโรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองที่อยู่ใกล้กับผู้ใช้มากที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบรายละเอียด เช่น ที่อยู่ ข้อมูลติดต่อ และมีปุ่มให้กดโทร. หรือเปิดแผนที่นำทางไปยังสถานที่ดังกล่าวได้ทันที

• ดัชนีมวลกาย (BMI) และดัชนีริ้วรอย (Wrinkle Index) - เทคโนโลยี AI จะเข้ามาช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจเกี่ยวกับปริมาณไขมันในร่างกาย อัตราการเสื่อมของร่างกาย และตัวแปรด้านสุขภาพอื่นๆ ด้วยการถ่ายรูปเซลฟี่จากนั้นระบบจะให้คะแนนริ้วรอยบนใบหน้าของผู้ใช้ในแต่ละวัน เพื่อให้ปรับลดพฤติกรรมเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจก่อให้เกิดโรคร้ายในอนาคต

• ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ - แหล่งข้อมูลที่ช่วยให้ผู้ใช้มีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงสุขภาพของตนเอง ผ่านเนื้อหาในรูปแบบบทความ วิดีโอ และอินโฟกราฟิคที่น่าสนใจ โดยปัจจุบันมีหัวข้อให้เลือกดูได้หลากหลาย อาทิ สุขภาพจิต โภชนาการ และการออกกำลังกาย รวมถึงบทความด้านงานวิจัยใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 กับบรรดาเคล็ดลับในการป้องกันโรคสำคัญต่างๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

Pulse คือแพลตฟอร์มที่พรูเด็นเชียลกำลังพัฒนาเพื่อสร้างโอกาสในการชักชวนให้พันธมิตรใหม่ๆ มาเข้าร่วม เพื่อรวมกันนำเสนอเครื่องมือกับบริการเสริมรูปแบบใหม่ เช่น บริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพผ่านระบบออนไลน์ โดยนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกที่มาเลเซียในเดือนสิงหาคมปี 2562 บัดนี้ Pulse ได้ให้บริการใน 9 ประเทศรวมถึงไทยและมีทั้งหมด 7 ภาษา โดยแอปฯ ถูกดาวน์โหลดไปแล้วมากกว่า 4.8 ล้านครั้ง และอีกไม่นานจะเปิดตัวสู่ 11 ประเทศในเอเชียต่อไป

แอปพลิเคชัน Pulse by Prudential เปิดบริการแล้ววันนี้พร้อมให้ใช้งานได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.wedopulse.com/th/

รับชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Pulse by Predential ที่ https://bit.ly/2XvVYof

ดาวน์โหลดฟรีบนอุปกรณ์ iOS และ Android

*Healthcheck และ Sympton Checker ไม่ได้มีไว้สำหรับตรวจหาหรือวินิจฉัยโรค นอกจากนี้ ทั้งสองฟีเจอร์ยังไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และผู้ใช้ที่มีอาการป่วยหรือทุพพลภาพในระยะยาว โดยอาจมีความต้องการและความเสี่ยงที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ไม่ควรใช้เครื่องตรวจสอบอาการในกรณีฉุกเฉินทางการแพทย์ ผู้ใช้โปรดติดต่อบริการแพทย์ฉุกเฉินในพื้นที่โดยเร็วที่สุด

ดาวน์โหลด Pulse by Prudential ตอนนี้
เพื่อเข้าใจตัวคุณเองและมีสุขภาพดีขึ้น

Apple และโลโก้ Apple เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. ซึ่งจดทะเบียนในประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ App Store เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc

Google Play และโลโก้ Google Play เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google LLC